top of page

NEWS

You are invited. We would love to hear what you think.

Draft-till-done_Yell_Type-B_c1_20220323.jpg

A Big Idea That Stuck หนังโฆษณาซูเปอร์ฮีโร่แบบไทยๆ ที่เราคิดถึง

เทศกาลความคิดสร้างสรรค์แห่งเอเชีย Spikes Asia 2022 เพิ่งจบไปไม่นาน แม้ปีนี้งานโฆษณาจากประเทศไทยจะไม่ได้รางวัลเยอะเท่าปีก่อน แต่ผลงานที่ลงแข่งขันก็น่าสนใจทุกตัว หนังโฆษณาไทยเรื่องหนึ่งที่ได้รางวัล Bronze หมวด Film และน่าจับตาสำหรับเราคือ A Big Idea That Stuck ของแบรนด์กาวอเนกประสงค์ Weber Super Glue โดยเอเจนซี่ Yell Advertising 

Yell-Advertising-Asia-eCommerce-Award-COVERv2a.webp

งาน eCommerce Campaign ไทยไปไกลระดับโลก!… “Yell Advertising” ผงาดคว้า 2 รางวัล ล่าสุด Gold&Bronze ในงาน Asia eCommerce Award

ความสำเร็จครั้งสำคัญของ “Yell Advertising” เอเจนซีโฆษณาสัญชาติไทย เจ้าของผลงานโฆษณาสุดสร้างสรรค์ที่ผ่านตาใครหลายคนมาแล้วมากมาย กับการคว้า 2 รางวัล Gold&Bronze จากงาน Asia eCommerce Award เวทีการประกวดผลงานความคิดสร้างสรรค์ระดับภูมิภาค ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

Yell_FJiMNgz.png

Spikes Asia 2022 ประกาศผลรางวัลแล้ว เอเจนซี่ไทยยังคงเจ๋งคว้าได้ 2 Silver 3 Bronze 

งานประกาศรางวัลสำคัญอีกเวทีที่คนโฆษณารอคอย Spikes Asia 2022 ซึ่งปีนี้เอเจนซี่ไทยก็ฝากผลงานไว้มากมาย และสามารถคว้ามาได้

Weber Man1.png

รวม 6 ผลงานเอเจนซีไทย ที่ได้รางวัลจากเวทีประกวด Spikes Asia 2022

เป็นข่าวดีของเอเจนซีไทยหลายแห่งอีกครั้งที่ได้คว้ารางวัลจากอีกหนึ่งเวทีการประกวดผลงานความคิดสร้างสรรค์ระดับภูมิภาคเอเชียอย่าง Spikes Asia ปี 2022

BODY-WEB-W-BB-Yell6.webp

What the Yell

คุยกับ Yell Advertising เอเจนซี่ไทยอายุ 13 ปี เรื่องวงการโฆษณา และการรักษาให้คนเก่งอยู่กับองค์กร

Yell_3.png

Collaboration and Thai Humour With Yell Advertising’s Creative Group Head Duo

LBB sits down with Yell’s creative group head duo Peeradon Kongphakdee and Witsanuporn WattanaChang to find out how they work together

TypeB_พื้นที่โฆษณา_Yell_18-Jan-2022_1.jpg

ใครว่า Data น่าเบื่อ คุยกับนักโฆษณาเบื้องหลัง

งาน Creative Effectiveness ที่กวาดรางวัลมาทั่วโลก

a day เคยคุยกับกรรมการที่ตัดสินงานโฆษณาในเทศกาลชั้นนำ ทุกคนบอกตรงกันว่าทุกเทศกาลให้ความสำคัญกับผลลัพธ์ของงานไม่น้อยไปกว่าความคิดสร้างสรรค์เลย
ต่อให้ไอเดียหวือหวาแค่ไหน ถ้าทำจริงแล้วไม่กลับไปตอบโจทย์ทางธุรกิจของแบรนด์ก็ตกรอบแทบทุกงาน คำว่า Creative Effectiveness ถูกพูดถึงมาหลายปีแล้วและยิ่งกลับมาเป็นประเด็นมากขึ้น ในยุคที่หลายแบรนด์เผชิญหน้ากับโรคระบาด และงานที่ดีจึงต้องสะท้อนกลับไปที่ ROI มากยิ่งขึ้น แต่เมื่อเราลองสังเกตดูดีๆ จะพบว่าหนึ่งในประเภทงานที่ไทยได้ Trophy จากงานประกวดโฆษณาระดับโลกไม่บ่อยนัก คืองานสาย Data และ Effectiveness

 

Gather_Metaverse_800.jpg

Metaverse ไม่ใช่สถานที่แต่คือผู้คน! ชวนคุยกับผู้จัด Metaverse Event บน Gather.town

คุณตฤณ นิลกรณ์ และคุณชินธิป แต้มแก้ว เจ้าของ Startup ท่องเที่ยว kohlife.com ที่ผันตัวมาเป็น Metaverse Architectในช่วงที่ธุรกิจหลักได้รับผลกระทบจาก COVID-19 แต่จาก Passion และความสนใจในการสร้างโลกเสมือนจริงพร้อมพื้นฐานจากการเป็นสถาปนิก ทำให้ได้เป็น Official Partner เจ้าแรกใน APAC กับ Gather.town หนึ่งในว่าที่ Unicorn จาก US ที่มีผู้ใช้งานทั่วโลกมากกว่า 10 ล้านคนและได้รับเงินลงทุนในระดับ Series B เป็นจำนวน 50 ล้านเหรียญในกลางปีที่ผ่านมานี้เอง

Yell_FJiMNgz.png

The Big Idea That Stuck: How Yell Advertising Created a New Hero for Its Award Winning Film with Weber Super Glue

Yell’s creative team tell LBB why its recent spot with Weber Glue has stuck with audiences in Thailand

...
17
3545f97f386897ebec43c4c4c4b85743.webp

ร้านเหล้า/งานอาร์ต/คอนเสิร์ต/บอร์ดเกม/บล็อกเชน ส่อง Event เด็ดที่รันวงการ Metaverse ไทย

หลายๆ คนตั้งคำถามว่า Metaverse จะเกิดขึ้นจริง หรือเป็นแค่ Buzz Word ชั่วคราว ดังนั้นลองไปดูกันว่ามี Metaverse Event อะไรบ้างที่เกิดขึ้นในช่วงปลายปี ผ่าน Gather.town แพลตฟอร์มที่กำลังมาแรงในช่วง 2 ปีหลัง โดยนี่เป็นส่วนหนึ่งของ Metaverse Event ที่เกิดขึ้นโดย Platform เดียวอย่าง Gather ในรอบไม่กี่เดือน

bottom of page